Hollusta

Aðgangur að fræðsluefni heilsuverndar skólabarna er háður aðgangsorði.

Til að fá aðgang að fræðsluefninu vinsamlegast hafið samband við fagstjóra heilsuverndar skólabarna asa.sjofn.lorensdottir@heilsugaeslan.is

Fræðsluefni samkvæmt skipulagi

3. bekkur

verkefnabók

Markmið:

  • Börn læri að fjölbreytt fæði er undirstaða holls mataræðis 
  • Börn læri að velja hollar fæðutegundir. 5 á dag
  • Hvetja börnin til að borða meira af grænmeti og ávöxtum.
  • Börnin læri um mikilvægi D- vítamíns

Annað efni:

1. bekkur 

Morgunmatur - Glærur, verkefni, Leiðbeiningar

Markmið:

  • Börnin viti að morgunmatur er mikilvægur fyrir þau
  • Börnin þekki lýsið og viti að það sé hollt fyrir þau
  • Hvetja börnin til að þekkja og borða mismunandi ávexti og grænmeti

3. bekkur

Hollara val - Glærur, verkefni, leiðbeiningar

Markmið:

  • Börn læri að fjölbreytt fæði er undirstaða holls mataræðis
  • Börn læri að velja hollar fæðutegundir. 5 á dag
  • Hvetja börnin til að borða meira af grænmeti og ávöxtum
  • Börnin læri um mikilvægi D-vítamíns

5. bekkur 

Reglulegir matmálstímar og kalkríkt fæði - Glærur, Verkefni (Hvað borðaði ég í gær?), Heimaverkefni (Ávextir, grænmeti og vatn), leiðbeiningar

Markmið:

  • Börnin átti sig á mikilvægi þess að borða reglulega 
  • Börnin átti sig á mikilvægi morgunmatar
  • Börnin átti sig á af hverju fjölbreytt fæði er mikilvægt
  • Börnin læri um mikilvægi kalks og D-vítamíns fyrir bein og tennur og hvaða fæðutegundir innihalda kalk

8. bekkur 

Hollara val - Glærur, Leiðbeiningar

Markmið:

  • Nemendur skilji að fólk hafi mismunandi vaxtarlag. 
  • Nemendur geri sér grein fyrir samhengi milli orkuneyslu og orkunotkunar. 
  • Auka færni nemenda í fæðuvali. 
  • Nemendur skilji mikilvægi hollrar fæðu, hvíldar og daglegrar hreyfingar fyrir góða líðan 

Efni um næringu á vef Embættis landlæknis